Notiondesk Workspace MCP sử dụng các quyền hiện có của không gian làm việc để kiểm soát những gì trợ lý AI có thể truy cập hoặc thay đổi.
Việc kết nối trợ lý AI không cấp thêm quyền cho tài khoản Notiondesk của bạn.
Cách thức hoạt động của quyền Workspace MCP
Mỗi thành viên trong nhóm kết nối với tài khoản Notiondesk của riêng mình. Workspace MCP sau đó sẽ xác định thông tin và hành động nào khả dụng dựa trên:
- Vai trò của đồng đội Notiondesk
- Các trung tâm trợ giúp mà họ có thể truy cập
- Liệu Workspace MCP có được bật cho các trung tâm trợ giúp đó hay không?
Trợ lý AI không thể truy cập trung tâm trợ giúp hoặc thực hiện hành động mà người cộng sự được kết nối không được phép truy cập.
Quyền được cấp bởi vai trò Notiondesk
| Notiondesk role | Truy cập MCP không gian làm việc |
|---|---|
| Người xem | Hãy đọc thông tin và hướng dẫn trong trung tâm trợ giúp. |
| Quản lý thanh toán | Hãy đọc thông tin và hướng dẫn trong trung tâm trợ giúp. |
| Biên tập viên | Đọc thông tin, cập nhật các cài đặt được hỗ trợ và thực hiện các hành động được hỗ trợ như đồng bộ hóa hoặc dịch thuật. |
| Quản trị viên hoặc chủ sở hữu không gian làm việc | Quyền truy cập được hỗ trợ đầy đủ, bao gồm cả các thao tác quản trị hạn chế. |
Các công cụ cụ thể có sẵn trong ứng dụng khách AI của bạn cũng có thể phụ thuộc vào khả năng và hạn chế của MCP trong ứng dụng khách đó.
Workspace MCP theo dõi tài khoản của từng thành viên trong nhóm.
Quyền hạn không được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm.
Ví dụ, nếu cả Quản trị viên và Người xem đều kết nối Claude với cùng một không gian làm việc Notiondesk:
- Quản trị viên có thể truy cập các chức năng dành cho quản trị viên.
- Người xem chỉ nhận được quyền truy cập chỉ đọc được hỗ trợ.
Việc thêm Workspace MCP vào môi trường Claude, Cursor hoặc VS Code dùng chung không chia sẻ quyền Notiondesk của một người với tất cả những người khác.
Mỗi thành viên trong nhóm cần tự hoàn tất quá trình xác thực OAuth của riêng mình.
Quyền truy cập được giới hạn bởi trung tâm trợ giúp.
Workspace MCP được kích hoạt riêng cho từng trung tâm trợ giúp.
Trợ lý AI chỉ có thể truy cập trung tâm trợ giúp khi:
- Workspace MCP đã được kích hoạt cho trung tâm trợ giúp đó.
- Đồng đội Notiondesk đã kết nối và có quyền truy cập vào nó.
Việc kích hoạt Workspace MCP cho một trung tâm trợ giúp không tự động hiển thị tất cả các trung tâm trợ giúp trong không gian làm việc.
Xác thực OAuth
Workspace MCP sử dụng OAuth thay vì yêu cầu bạn sao chép thông tin đăng nhập hoặc khóa API vào ứng dụng khách AI của mình.
Trong quá trình xác thực, Notiondesk hiển thị không gian làm việc và các quyền được liên kết với kết nối.
Trước khi phê duyệt quyền truy cập:
- Hãy xác nhận rằng không gian làm việc chính xác đã được hiển thị.
- Xem xét lại các quyền được yêu cầu
- Chỉ chấp thuận kết nối nếu thông tin chính xác.
Các hành động làm thay đổi dữ liệu
Người biên tập, quản trị viên và chủ sở hữu không gian làm việc có thể thực hiện các hành động được hỗ trợ theo quyền hạn hiện có của họ.
Tùy thuộc vào các công cụ Workspace MCP hiện có, điều này có thể bao gồm các hành động như:
- Kích hoạt đồng bộ hóa
- Bắt đầu dịch
- Cập nhật cài đặt trung tâm trợ giúp được hỗ trợ
- Hướng dẫn quản lý chatbot AI
- Quản lý chuyển hướng
- Cập nhật các mục từ điển thuật ngữ dịch thuật
- Quản lý cài đặt nhật ký thay đổi
Một số thao tác có thể cần được xác nhận trong ứng dụng khách AI trước khi được thực hiện.
Hành động xóa bị hạn chế
Một số hành động phá hoại chỉ dành riêng cho quản trị viên.
Các thao tác xóa được hỗ trợ bao gồm:
- Chuyển hướng trang
- Các mục từ điển dịch thuật
- Hướng dẫn của Chatbot AI
- Đăng ký nhật ký thay đổi
Workspace MCP yêu cầu xác nhận trước khi thực hiện các thao tác xóa này.
Bắt đầu với các yêu cầu chỉ đọc
Khi kết nối với một máy khách AI mới, hãy bắt đầu bằng cách xác minh quyền truy cập bằng yêu cầu chỉ đọc:
Sau đó hãy thử:
Sau khi xác nhận rằng không gian làm việc và trung tâm trợ giúp chính xác đã có sẵn, bạn có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện các thao tác được hỗ trợ.
Xem xét lại các thay đổi trước khi áp dụng chúng.
Đối với các quy trình làm việc chỉnh sửa không gian làm việc của bạn, bạn có thể yêu cầu trợ lý giải thích hoặc chuẩn bị các thay đổi trước.
Ví dụ:
Sau đó, sau khi xem xét các khuyến nghị:
Điều này rất hữu ích cho việc thiết lập, dịch thuật, chuyển hướng, hướng dẫn chatbot và các thay đổi khác ảnh hưởng đến trung tâm trợ giúp khách hàng của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô hiệu hóa Workspace MCP?
Việc vô hiệu hóa Workspace MCP cho trung tâm trợ giúp sẽ ngay lập tức chặn các máy khách AI được kết nối truy cập vào trung tâm trợ giúp đó.
Các trung tâm hỗ trợ khác nơi Workspace MCP vẫn được kích hoạt sẽ không bị ảnh hưởng.
Việc ngắt kết nối khỏi một máy khách AI không đồng thời ngắt kết nối khỏi các máy khách hoặc đồng đội khác.
Các biện pháp bảo mật tốt nhất
List the Notiondesk help centers I can access.Show the sync status for my main help center.Review our recent chatbot conversations and suggest the guidance changes you recommend. Do not change anything yet.Apply the approved guidance changes.Khi sử dụng Workspace MCP:
- Mỗi thành viên trong nhóm nên kết nối tài khoản Notiondesk của riêng mình.
- Không chia sẻ phiên làm việc hoặc thông tin đăng nhập giữa các thành viên trong nhóm.
- Xem lại không gian làm việc và các quyền được yêu cầu trước khi cho phép kết nối.
- Giao cho đồng đội vai trò tối thiểu cần thiết.
- Hãy bắt đầu bằng các yêu cầu chỉ đọc khi xác minh kết nối mới.
- Xem xét kỹ các thay đổi được đề xuất trước khi thực hiện các thao tác nhạy cảm.
- Vô hiệu hóa Workspace MCP đối với các trung tâm trợ giúp mà lẽ ra không còn được truy cập nữa.
- Xóa các kết nối máy khách AI không sử dụng